Quy trình và lợi ích từ tái chế thùng carton

Thứ năm - 23/03/2017 09:11
Trong các ngành sản xuất bây giờ hầu hết đều sử dụng thùng carton để đựng các sản phẩm của mình. Nhưng một vấn đề đặt ra là sau khi sử dụng thùng carton cũ sẽ được xứ lý như thế nào?
Quy trình và lợi ích từ tái chế thùng carton
Hiện tại trên thị trường hằng ngày thải ra hàng tấn rác thải trong đó có thùng carton giá rẻ . Thực chất thùng carton có thể hoàn toàn được tái sử dụng lại nhưng do trình độ hiểu biết nên hầu hết tất cả mọi người đều coi thùng carton cũ là phế phẩm.

Thùng carton cũ có thể tái sử dụng lại bằng nhiều hình thức. Đơn giản nhất là bạn có thể tái sử dụng chúng thành những vật dụng cần thiết cho gia đình mình ví dụ như khung treo tường...
 

Ngoài ra hầu hết các thùng carton cũ đều được đưa về nhà máy để tái sử dụng lại. Từ những thùng carton cũ nhờ máy móc xứ lý ta lại có những thùng carton hoàn toàn mới. Vòng luân hồi của thùng carton sẽ cứ mãi như vậy nên sản phẩm thùng carton rất thân thiện với môi trường.

 1. Quy trình tái chế thùng carton

Các bước để tiến hành tái chế thùng carton diễn ra rất nhiều công đoạn.


Thu gom --> chuyển chở và lưu khó --> tái tạo bột giấy và sáng --> tẩy sạch --> tẩy mực--> nghiền, tẩy màu và làm sáng-->Xeo giấy( đến đây ta đã được bột giấy để tiếp tục quá trình tạo ra giấy, thùng carton)
 
quy trinh va loi ich tu tai che thug carton
Tái chế thùng carton

2. Lợi ích của việc tái chế thùng carton

Tái chế thùng carton có rất nhiều lợi ích như sau:
  • Tái chế thùng carton giúp bảo vệ rừng, do làm giảm đi nhu cầu về khai thác gỗ.
  • Tái chế thùng carton bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và làm giảm bớt sự ô nhiễm mà môi trường phải gánh chịu vì nguyên liệu xơ sợi đã được chế biến rồi.
  •  Tái chế thùng carton giảm lượng rác thải phải đem đi chôn lấp, giúp làm giảm áp lực về các bãi chứa và chôn lấp rác/lò đốt, vì nó lấy nguyên liệu từ các loại giấy đã qua sử dụng trong dòng rác thải ra mỗi ngày.
Chính vì những lý do trên mà các sản phẩm bao bì thùng carton đang ngày càng được sử dụng nhiều. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều cái nhin cũng như công dụng từ việc tái chế thùng carton.

TWAY là công ty chuyên cung cấp thùng carton giả rẻ uy tín trên thị trường nước ta, là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn nhỏ trong và ngoài nước, đã cung cấp nhiều sản phẩm thùng carton chất lượng cao ra thị trường và được nhiều người đánh giá cao sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá, đặt hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết