Các sản phẩm xinh xắn được tái chế từ thùng carton

Thứ năm - 23/03/2017 09:17
Thùng carton là vật dụng giúp các nhà doanh nghiệp chứa hàng hóa khi di chuyển. Ngoài ra thùng carton cũ còn làm được rất nhiều món đồ xinh xắn, hãy cùng khám phá nhé
Các sản phẩm xinh xắn được tái chế từ thùng carton
Bạn thường làm gì với những thùng carton giá rẻ cũ đã qua sử dụng?? Ngoài việc bán đồng nán bạn có thể tái sử dụng chúng để chúng thành những sản phẩm hữu ích. 

Có nhiều sản phẩm được tái chế thùng carton rất đẹp và sáng tạo. 

1. Sản phẩm khu phố bìa carton

Ý tưởng tái tạo khu phố nơi  đang sống được nghệ sĩ Ana Serrano dùng chất liệu bìa carton để tạo nên sản phẩm rất sống động và đầy màu sắc. Sản phẩm được trưng bày tại gallery nghệ thuật thuộc Đại học Rice, tác phẩm có tên gọi là "Salon of Beauty" của Anna ấn tượng bởi có sự mơ mộng và tỉ mỉ với từng đường cắt, những cửa hàng, ô cửa sổ, chậu hoa hiện lên xinh xắn qua từng miếng bìa carton đơn giản.
 
tai che thung carton

Đây là sản phẩm tái chế thùng carton rất đẹp và tinh tế, để làm được sản phẩm này, tác giả phải bỏ ra nhiều công sức lẫn thời gian để hoàn thành tuyệt tác.

2. Tạo hộp quà xinh xắn từ thùng carton

*** Chuẩn bị nguyên liệu

- Thùng carton, bìa cứng.
- Dây ruy băng.
- Giấy màu có hoa văn.
- Các dụng cụ: Bút, dao, kéo, thước...
 
tai che san pham thung carton

Đầu tiên, Vẽ 5 hình chữ nhật ở trên tấm bìa carton theo kích thước như sau:
  • 1 hình chữ nhật lớn có kích thước là15cm x 34cm nằm ở chính giữa.
  • 2 hình chữ nhật với 2 bên cạnh có chiều dài là 10cm x 34cm.
  • 2 hình chữ nhật có 2 bên cạnh chiều rộng vứi kích thước 10cm x 15cm. Rồi làm cắt hình đã vẽ làm thân hộp.
Vẽ 5 hình chữ nhật liền nhau để làm nắp hộp cạnh có kích thước là 15,5cm x 34,5cm, chiều cao nắp hộp là 3cm. Cắt hình đã vẽ để làm nắp hộp.

Tiếp theo, cắt 2 tấm bìa carton có hình chữ nhật với kích thước là 14,5cm x 33,5cm và 15cm x 34cm để tiến hành dán mặt bên trong đáy hộp - nắp hộp. Sau đó, cắt bìa cứng tạo thành 2 hình chữ nhật có kích thước 9,5cm x 33,5cm và 2 hình chữ nhật có kích thước là 9,5cm x 14,5cm để tiến hành dán mặt trong thành đáy hộp. Rồi tiến hành đặt tất cả nhũng tấm thân hộp, nắp hộp và giấy lót bên trong thành hộp ở trên mặt trái của giấy hoa văn, rồi tiến hành dán cố định vào mặt giấy.

Cắt gấp và dán nhiều mép giấy rộng khoảng 1,5cm vào mặt bên trong của tấm carton tạo thành hộp bằng súng bắn keo. Bạn có thể làm tương tự  dán các mép giấy tấm carton nắp hộp. Sau đó, Dùng súng bắn kéo và dán kín ở 4 cạnh để thành hộp với nhau theo 4 góc. Dán 2 góc ở 3 cạnh thành nắp hộp với nhau, sao cho chừa trống 2 góc không dán để có thể dán dây ruy-băng trang trí.

Nhiêu đó là có thể tạo thành sản phẩm tái chế thùng carton tuyệt đẹp rồi. Ngoài ra, có thể làm những sản phẩm khác như:
thung carton tai che 4
Thùng carton làm bếp cho con gái yêu
 
Các sản phẩm được tái chế từ thùng carton rất đẹp mắt, có thể làm đồ chơi cho trẻ em với sức sáng tạo không thể ngờ.
quy trinh va loi ich tu tai che thug carton
Căn nhà với chất liệu thùng carton
  
Trên đây là quy trình tái chế thùng carton cơ bản nhất để các bạn có thể tham khảo. Còn rất nhiều những sản phẩm được tái chế từ thùng carton cũ, bạn hãy tự sáng tạo và khám phá từ những thùng carton cũ của nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết