Hướng dẫn cách làm nhà bằng thùng carton cực nhanh chóng và đơn giản

Thứ năm - 23/04/2020 21:00
Đừng vội vứt bỏ các hộp carton, thùng carton đang có trong gia đình của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, bởi bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm nhà bằng thùng carton cực kỳ đơn giản mà lại đẹp mắt. 
Hướng dẫn cách làm nhà bằng thùng carton cực nhanh chóng và đơn giản

Có nên làm nhà bằng thùng carton?Thùng carton rõ ràng là món đồ mà không gia đình nào không có cả. Nó có thể được dùng để chứa đồ vật, đồ trang trí hay các vật dụng khác… Điều đáng nói là với chất liệu dễ phân hủy, chúng hoàn toàn có thể được tái sử dụng một cách phổ biến. Một trong số đó chính là việc làm nhà giấy. 

Việc tạo nên những ngôi nhà từ thùng carton cũng là cách để bạn có thể khiến cho không gian nhà mình trở nên sinh động và có điểm nhấn. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, những ngôi nhà kiểu này sẽ khiến chúng thích thú hơn hẳn những món đồ chơi khác như smartphone hay tivi đấy.


Cách làm nhà bằng thùng carton
 


Cách để làm nhà bằng thùng carton cực kỳ đơn giản:

1/ Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thùng carton có kích thước như mình mong muốn. Lưu ý là nên lựa chọn những loại bìa cứng để đảm bảo độ bền lâu và chắc chắn cho ngôi nhà. 

2/ Hãy chuẩn bị những đồ như kéo, dao rọc giấy, keo nến, súng bắn keo, giấy dán, hồ dán cùng những hoa văn, đồ trang trí cho gia đình.

Sau khi đã chuẩn bị những vật dụng cần thiết, hãy thực hiện các bước dưới đây để tạo nên cho mình một ngôi nhà bằng thùng giấy đẹp nhất:

Bước 1: Lấy kéo hoặc dao rọc giấy để cắt một mặt giấy của thùng. Mặt này bạn nên để làm mái cho ngôi nhà. Hãy chú ý miếng rọc thật sắc bén và thẳng để khi tiến hành ráp mái cho ngôi nhà cho vừa vặn. Nếu không, nó sẽ khiến miếng bìa bị nhấp nhô và không đẹp như bạn mong muốn. 

Bước 2: Lấy những miếng bìa của thùng được dùng để chèn bảo vệ cho sản phẩm, sau đó dán thành mái cho ngôi nhà. 

Bước 3: Khi đã có được cho mình những bìa dùng tạo phần mái, bạn có thể sử dụng súng bắn keo dính vào phần thân của ngôi nhà. Nên nhớ là hãy dùng súng bắn keo nến bởi lúc này nó rất nóng. 
Khi phần mái và phần thân đã được lắp ráp, gắn keo dính thì bạn nên sử dụng dao rọc giấy tạo cửa sổ cho ngôi nhà. Lưu ý là rọc thật dứt khoát để góc rọc thẳng và sắc. 

Bước 4: Sau khi đã làm xong các phần cơ bản, bạn hoàn toàn có thể trang trí cho ngôi nhà. Bạn có thể vẽ, dán giấy lên những gì mình đã làm. Phần bên trong ngôi nhà thì nên bố trí thêm những vật dụng đáng yêu để khiến không gian thêm phần sinh động. 

Tốt hơn hết hãy trang trí theo đúng sở thích hoặc phù hợp với không gian mà bạn bố trí. Nếu để cho các bé dùng làm trò chơi, hãy bố trí những món đồ khiến chúng thích thú. Như thế càng khiến chúng có thể yêu và sử dụng ngôi nhà này lâu hơn.

Với những bước làm như trên, rõ ràng, bạn cũng thấy được việc làm nhà bằng thùng carton không hề khó. Nó thực sự rất đơn giản và không hề khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được cho mình một ngôi nhà vừa đẹp, độc đáo lại thực sự hữu ích trong không gian sống của mình. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự làm được cho mình một ngôi nhà đẹp bằng chính những vật dụng đang có trong nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết