Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đi máy bay hiện nay mà bạn nên biết

Thứ sáu - 26/08/2022 21:00
Thùng carton đi máy bay có những đặc điểm riêng biệt với những tiêu chuẩn về mặt kích thước để đảm bảo được hiệu quả vận chuyển hàng không hiện nay. 
Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đi máy bay hiện nay mà bạn nên biết
Việc vận chuyển bằng hàng không đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, với những đặc trưng trong quá trình bảo đảm an toàn. Mỗi hãng hàng không khác nhau cũng sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau trong kích thước thùng carton để đảm bảo được việc vận chuyển tối ưu nhất. 
Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi về tiêu chuẩn kích thước thùng carton đi máy bay hiện nay. Đồng thời, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích về những sản phẩm thùng carton để bạn đọc tham khảo. 

 

Tìm hiểu chuẩn kích thước thùng carton đi máy bay

1. Những thông tin về kích thước thùng carton

Khi di chuyển bằng máy bay với nhiều đồ đạc mang theo, bạn cần chú ý đến kích thước thùng carton vừa phải theo quy định của hãng hàng không để tránh những rắc rối không cần thiết. 
  • Đối với khách hàng sử dụng vé khoang hạng thương gia, sẽ được ký gửi tối đa 3 kiện hành lý. Mỗi kiện hành lý có trọng lượng tối đa cho phép là 32kg và kích thước tối đa là 158cm (tổng kích thước 3 chiều). 
  • Đối với những khách hàng sử dụng vé hạng phổ thông, được ký gửi tối đa 2 hành lý. Mỗi kiện hành lý sẽ có trọng lượng tối đa là 23kg và tổng ba chiều kích thước tối đa là 158cm. 
  • Đối với khách hàng là trẻ em, có thể được ký gửi tối đa 2 hành lý, với trọng lượng mỗi kiện hành lý tối đa là 23kg và kích thước tổng 3 chiều là 158cm. 
Trong trường hợp hành lý xách tay, các hãng hàng không thường cho phép khách hàng mang theo không quá 7kg và ký gửi không vượt quá 20 - 30kg. 
Bên cạnh đó, với những loại thùng carton có trọng lượng nhẹ và nặng khác nhau, sẽ có những tiêu chuẩn kích thước khác nhau để đảm bảo việc vận chuyển được thuận lợi hơn. 

 

2. Thông tin về hàng hóa gửi trong thùng carton

08

Một số mặt hàng cấm không được sử dụng đóng gói trong thùng carton và mang lên máy bay như chất gây nổi, chất độc, khí ga, chất lỏng dễ cháy, chất lây nhiễm, phóng xạ, vũ khí, súng, các vật gây nguy hiểm.
Bên cạnh đó, nếu bạn di chuyển đến các quốc gia khác, tùy theo quy định, sẽ có danh mục các vật cấm riêng mà bạn không nên đóng gói trong thùng carton để tránh được hiệu quả trong sử dụng. 
Chính vì vậy, bạn nên tham khảo thông tin về hành lý xách tay và hành lý ký gửi để đảm bảo đóng gói hàng hóa phù hợp, tránh rắc rối xảy ra khi bị kiểm tra trước khi lên máy bay. 

3. Mua thùng carton đi máy bay ở đâu

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp thùng carton chất lượng, tuy nhiên, việc sử dụng thùng carton đi máy bay lại cần những quy định đặc biệt từ phía những nhà hãng hàng không. Điều này khiến việc tìm kiếm địa chỉ bán thùng carton đi máy bay lại càng cần được chú trọng hơn. 
Mỗi hãng hàng không có những tiêu chuẩn riêng biệt trong sản phẩm thùng carton ký gửi và mang theo. Đồng thời, mỗi sản phẩm cần bảo quản khác nhau cũng sẽ có thùng carton với kích thước khác nhau bao gồm độ dày mỏng khác nhau. Vì vậy, việc lưu ý khi lựa chọn thùng carton đi máy bay là rất quan trọng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết