Tìm hiểu các khâu để in 1 cuốn sách bạn nên biết

Thứ ba - 21/04/2020 08:00
Sách là một trong những món đồ có giá trị về mặt khoa học, tri thức và cả lưu niệm. Dù vậy, việc đảm bảo quá trình in sách vẫn cần có những tiêu chuẩn về quy trình và chất lượng giấy. Cùng tìm hiểu về các khâu để in 1 cuốn sách trong phần dưới đây.
Tìm hiểu các khâu để in 1 cuốn sách bạn nên biết
Hiện nay, xu hướng tự xuất bản sách được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn. Đồng thời, việc in ấn sách với số lượng nhiều phục vụ cho mục đích giảng dạy, học tập cũng rất phổ biến. Một cuốn sách với bìa màu sắc và chất lượng giấy ổn định được sản xuất với nhiều khâu, quy trình phức tạp, đòi hỏi hệ thống máy móc tiên tiến.
Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc các khâu để in 1 cuốn sách cơ bản. Đồng thời, chúng tôi sẽ gợi ý địa chỉ in sách chất lượng cao để bạn đọc tham khảo.

 


Tìm hiểu tổng quan các khâu để in 1 cuốn sách


Các loại sách phổ biến trong in ấn


Việc in ấn sách có nhiều điểm tương đồng với xuất bản sách chuyên nghiệp. Chính vì vậy, một vài địa chỉ in ấn sẽ phân loại các loại sách phổ biến. Trong đó, điển hình nhất bao gồm những loại sách như sách kỷ yếu, sách thơ, tài liệu, truyện, giáo trình,… Mỗi loại sách có những đặc trưng khác nhau trong thiết kế bìa, độ dày, đóng gáy,…vì vậy, việc xác định loại sách in ấn phổ biến sẽ hỗ trợ cho việc lên kế hoạch in ấn.


Xác định số lượng bản sách


Thông thường, các địa chỉ in ấn chất lượng đều sẽ đảm bảo thiết kế và in sách không giới hạn số lượng cho những khách hàng. Dù vậy, người có nhu cầu in ấn cũng cần xác định số bản cần in trước khi tiến hành in sách để thuận tiện hơn khi đặt in.


Quy trình để in 1 cuốn sách

 


Bước 1: Khách hàng gửi chế bản điện tử của sách


Bản điện tử của sách, tài liệu sẽ được khách hàng gửi cho các đơn vị in ấn. Các đơn vị in ấn có thể dựa trên bản điện tử để trao đổi và giúp khách hàng thiết kế trang bìa phù hợp với nội dung. Đồng thời, chế bản điện tử sẽ được in ra trên một loại giấy được gọi là giấy can. Đây là loại giấy có khả năng thấu quang và được dùng phổ biến trong in ấn.


Bước 2: Đơn vị in ấn hỗ trợ khách hàng thiết kế bìa


Nếu khách hàng có nhu cầu, các đơn vị in ấn sẽ tiến hành thiết kế trang bìa bao gồm bìa trước của cuốn sách, bìa lót và bìa sau. Phần bìa là một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng của cuốn sách, đặc biệt là trong trường hợp phải phố biến sách đến với nhiều người.


Bước 3: In – gia công – đóng gói sách


Cuối cùng, sách sẽ được in ấn tại các xưởng in chất lượng cao. Được đóng bìa theo nguyện vọng của khách hàng và tiến hành đóng gói để bảo quản. Khổ giấy in, chất lượng giấy, chất liệu bìa, thời gian thực hiện và chi phí sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận giữa khách hàng và đơn vị in ấn.

Trên đây là các khâu để in 1 cuốn sách cơ bản. Trong quá trình in sách, sẽ có những lưu ý khác nhau tùy thuộc vào loại sách cần in và thỏa thuận đặc biệt của khách hàng. Hy vọng có thể đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích cho quá trình in ấn của mình. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ này, đừng quên liên hệ ngay với Tway để nhận được những tư vấn kỹ càng hơn nữa.

Công ty Cổ phần In và truyền thông Tway được khách hàng biết đến như là một trong những địa chỉ in ấn, sản xuất chế phẩm truyền thông hàng đầu trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên uy tín, có kinh nghiệm và nhiệt tình, Tway luôn sẵn lòng để đem đến cho những khách hàng dịch vụ in ấn sách chất lượng nhất. Bạn đọc có nhu cầu muốn biết thêm về các khâu để in 1 cuốn sách, hãy đến ngay với Tway để được hỗ trợ. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết