Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton mà bạn nên biết

Thứ năm - 29/09/2022 21:00
Trên mỗi loại thùng carton khác nhau sẽ có biểu thị những ký hiện khác nhau như hình vuông, tròn, mũi tên,... vậy ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton này là gì?
Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton mà bạn nên biết
Hiện nay, nhu cầu sử dụng thùng carton ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, có những sản phẩm được biểu thị bằng những hình thù, ký hiệu riêng biệt mà ít người chú ý đến. Dù vậy, chúng vẫn có những ý nghĩa nhất định có tính quyết định đến lưu ý khi sử dụng thùng carton. 
Bài viết dưới đây sẽ giải mã ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton trên thị trường. Đồng thời, đề xuất một địa chỉ cung cấp thùng carton hàng đầu trên thị trường để bạn đọc tham khảo. 

Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu thùng carton

Nhìn chung, các biểu tượng, ký hiệu trên thùng carton chính là những hướng dẫn trong đóng gói, hàng hóa, vận chuyển sản phẩm được đóng gói bên trong. Bên cạnh đó, các ký hiệu thùng carton còn đem đến những thông tin cho nhà sản xuất và cho người sử dụng. 
Chính vì vậy, việc nắm bắt các ký hiệu thùng carton sẽ đem đến cho bạn sự thuận lợi khi vận chuyển, đóng gói, sắp xếp hàng hóa. 

Ý nghĩa ký hiệu Fragile

Ký hiệu Fragile có trong các thùng carton có nghĩa là cảnh báo dễ vỡ. Những sản phẩm có bên trong thùng carton này là loại hàng hóa dễ vỡ, cần cẩn thận trong khâu đóng gói và vận chuyển một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. 

Ký hiệu Right Side up

Ký hiệu hướng nhấc lên right side up là một trong những ký hiệu rất phổ biến có trong các thùng carton đóng gói hàng hóa hiện nay. Ký hiệu này được in lên thùng nhằm nhắc nhở người vận chuyển hướng nhấc thùng lên để bảo quản hàng hóa có bên trong. 

Ký hiệu Handle with care

Ký hiệu này nhắc nhở người sử dụng thùng carton phải nhấc thùng bằng tay và bảo đảm an toàn cho hàng hóa có bên trong. Đồng thời, việc vận chuyển hàng hóa có ký hiệu trên thùng là handle with care cũng cần cẩn thận tối ưu. 

Ký hiệu umbrella

Ký hiệu này có biểu tượng là hình chiếc ô và những giọt nước. Biểu tượng này có ý nghĩa là tránh để gói hàng ở những nơi ẩm ướt, tránh để dưới mưa. Vì vậy, đặc biệt lưu ý khi vận chuyển các thùng hàng hóa có ký hiệu này. 

Ký hiệu cảnh báo

Ký hiệu cảnh bảo có hình tam giác ngược, biểu thị vật bên trong thùng carton là đồ dễ cháy nổ và gây nguy hiểm cho người khác. 

Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

Ký hiệu này biểu hiện cho người sử dụng cần tránh để thùng carton chứa hàng hóa dưới ánh nắng mặt trời. 
Bên cạnh những ký hiệu trên, thùng carton chứa hàng hóa cũng thường có những ký hiệu phổ biến như không xếp chồng lên nhau, ký hiệu xé chỗ này, ký hiệu không làm rách, ký hiệu không được lăn,.... Mỗi ký hiệu đều cần dựa vào đặc điểm của những hàng hóa có bên trong. 
Vì vậy, trước khi quyết định in ấn và đặt sản xuất thùng carton số lượng lớn cho hoạt động sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, bạn đọc cần đặc biệt chú ý đến những ký hiệu cần thiết để thêm vào thùng carton, đảm bảo một cách tối đa quá trình vận chuyển được diễn ra một cách thuận lợi nhất. 
 
04

Nếu bạn đọc vẫn đang băn khoăn không biết địa chỉ nào cung cấp thùng carton hàng đầu trên thị trường, đừng quên liên hệ ngay với Tway để nhận được những tư vấn kỹ càng hơn nữa. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn đọc một cách hiệu quả để lựa chọn những ký hiệu phù hợp cho hàng hóa và cung cấp sản phẩm thùng carton có chất lượng tốt nhất cho khách hàng. 
Mỗi loại thùng carton đều có những đặc trưng khác nhau trong sử dụng, cần tìm hiểu kỹ lưỡng những sản phẩm để đảm bảo được hiệu quả trong bảo quản hàng hóa. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết