Hướng dẫn cách làm hộp đựng quà bằng bìa cứng đơn giản nhất

Thứ ba - 28/04/2020 21:00
Tự tay làm hộp quà bằng bìa cứng sẽ khiến món quà của bạn trở nên giá trị hơn và ý nghĩa hơn dành cho mọi người. Bạn đã biết cách làm hộp đựng quà bằng bìa cứng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Hướng dẫn cách làm hộp đựng quà bằng bìa cứng đơn giản nhất
Tự tay làm hộp quà bằng bìa cứng sẽ khiến món quà của bạn trở nên giá trị hơn và ý nghĩa hơn dành cho mọi người. Bạn đã biết cách làm hộp đựng quà bằng bìa cứng hay chưa? Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào để hoàn thành một chiếc hộp đựng quà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
 
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm hộp đựng quà


Từ những tấm bìa carton, tấm bìa cũ tại nhà mà bạn có thể tận dụng để biến chúng thành những hộp quà xinh xắn để đựng quà. Đây là một cách tiết kiệm cực kỳ hiệu quả mà tạo nên vật dụng hữu ích và ý nghĩa cho cuộc sống. Trước khi bắt tay vào làm hộp đựng quà bằng bìa cứng, bạn cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu sau:
  • Giấy bìa cứng được cắt ra từ bìa carton
  • Giấy bìa màu có in hình hoa văn trang trí (bạn có thể tìm kiếm ở các văn phòng phẩm hoặc tiệm tạp hóa)
  • Giấy ruy bang
  • Dụng cụ: bút, thước, kéo, keo dán, băng dính…


Cách làm hộp đựng quà bằng bìa cứng

 

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà


Dùng bút và thước để vẽ phác họa hình mẫu hộp quà hình chữ nhật hoặc hình vuông lên tấm bìa carton. Tùy thuộc vào việc bạn muốn hộp quà lớn hay nhỏ mà phác thảo kích thước cho phù hợp.
 

Bước 2: Vẽ phác thảo nắp hộp quà


Với tấm bìa carton đó, phác thảo nắp hộp quà với kích thước phù hợp. Kích thước của chiều dài và chiều rộng nắp thùng carton nên lớn hơn 0.5cm so với kích thước chiều dài và chiều rộng của hộp quà.
 

Bước 3: Cắt hình phác họa


Sử dụng kéo và cắt hình phác thảo trên tấm bìa carton.
 

Bước 4: Dán bìa trang trí hoa văn


Dán miếng bìa trang trí hoa văn và miếng lót lên hai mặt ngoài của hai tấm bìa carton đã cắt sẵn. Dùng keo dán cố định lại với nhau.
 

Bước 5: Cắt và dán hộp quà


Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5cm vào mặt trong của tấm giấy carton thành hộp rồi dùng súng bắn keo dán lại với nhau. Ở bước làm này bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ để giúp hộp quà carton được dán khít và chắc chắn hơn. Tiếp đến, dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.


Bước 6: Trang trí hộp quà carton


Bạn có thể trang trí hộp quà của mình bằng dải ruy băng hoặc trang trí bằng những hình dán, hình vẽ riêng biệt tùy theo ý thích. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hộp đựng quà bằng bìa cứng. Mỗi người sẽ có cách trang trí và kích thước khác nhau nên thành phẩm hộp quà sau khi hoàn thành cũng có sự khác nhau.
 

Một số chú ý khi làm hộp đựng quà bằng bìa cứng

hop cung 02 2


Công đoạn lựa chọn bìa cứng cực kì quan trọng để tạo nên những hộp quà thật xinh đẹp. Bạn không nên lựa chọn những tấm bìa quá dày sẽ khó khăn trong quá trình gấp, dán. Tuy nhiên nếu quá mỏng thì chúng không đủ độ cứng và việc dán keo sau đó sẽ không được chắc chắn.

Bật mí với bạn, nếu muốn hộp đựng quà trở nên bắt mắt và nhiều ý nghĩa hơn thì bạn nên chọn tấm bìa ngoài màu sắc sặc sỡ hoặc tự trang trí theo ý thích của mình. Hãy đảm bảo rằng, công đoạn dán keo được thực hiện tỉ mỉ, chi tiết vì bất cứ sơ sót nào của bạn cũng khiến cho miếng bìa trang trí bên ngoài bị lỏng lẻo, gập nếp.

Nắp hộp quà không cần phải làm cao quá. Thông thường kích thước nắp hộp quà từ 4-5cm là vừa đẹp. Tuy nhiên một điều cực kỳ chú ý đó là nắp hộp quà phải làm rộng hơn phần thân, vì chúng còn đặt chồng lên thân hộp nữa.

Cách làm hộp quà bằng bìa cứng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tận dụng được những nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm nên những sản phẩm tuyệt vời trang trí cho không gian của mình. Chúc các bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết