Cách tính mét khối thùng carton đơn giản nhất mà bạn nên học thuộc

Thứ năm - 08/09/2022 08:00
Cách tính mét khối thùng carton đơn giản nhất? Ứng dụng khi tính mét khối thùng carton hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết này nhé!
Cách tính mét khối thùng carton đơn giản nhất mà bạn nên học thuộc
Thùng carton được sử dụng rất nhiều trong việc đóng gói hàng hóa. Để mang lại sự lựa chọn phù hợp nhất trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải biết cách tính mét khối thùng carton. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính đơn giản nhất nhé!
 


1. Cách tính mét khối thùng carton như thế nào?

 Mỗi sản phẩm và hàng hóa khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Vì vậy do chúng ta cần phải biết cách tính mét khối thùng carton sao cho đúng để lựa chọn được thùng carton phù hợp nhất.  Để tính mét khối thùng carton, bạn cần phải biết được các thông số về chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Cùng với đó là thùng carton của bạn là dạng thùng 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp. Những thông tin này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của bạn.

Công thức tính mét khối thùng carton như sau:

  • Đối với thùng carton thường:

V = (((D + R) * 2 + 50) * (R + C + 30)) / 1000000 khi (D + R) < 1000

V = (((D + R) * 2 + 100) * (R + C + 30)) / 1000000 khi (D + R) >= 1000

  • Đối với thùng carton âm dương đáy

V = ((D + (C*2) + 30) * ((R + (C*2) + 30)) / 1000000

  • Đối với thùng carton âm dương có nắp

V = ((D + 15) + (C + 15) *2 + 30) * ((R + 15) + (C + 15) *2 + 30)) / 1000000

  • Đối với thùng carton nắp chồm

V = (((D + R) *2 + 50) * ((R*2) + C + 30)) / 1000000 khi D + R < 1000
V = (((D + R) *2 + 100) * ((R*2) + C + 30)) / 1000000 khi D + R >= 1000

Trong đó:
  • V: diện tích
  • D: Chiều dài
  • R: Chiều rộng
  • C: Chiều cao
 

2. Tính mét khối thùng carton để làm gì?

 


Không phải ngẫu nhiên mà người ta tính mét khối thùng carton. Thông thường, trong quá trình sản xuất thùng carton, người ta phải thực hiện công đoạn này nhằm mục đính tính số lượng thùng carton cần phải sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Việc tính mét khối thùng carton sẽ giúp thiết kế thùng carton tương thích với sản phẩm. Điều này sẽ tránh tình trạng thùng carton thiết kế xong lại quá lớn hoặc quá nhỏ so với hàng hóa của khách hàng.

Ngoài ra, dựa vào việc tính mét khối thùng carton, bạn có thể báo giá đến cho khách hàng một cách chính xác nhất. Mỗi mét khối thùng carton sẽ được tính với giá riêng và nhân với số lượng mét khối thùng carton tính được. Bởi vậy, thùng carton có thể tích càng lớn thì mức giá sẽ cao hơn.

Khi sử dụng để đóng gói hàng hóa chuyển đi, nhất là vận chuyển theo đường hàng không thì việc tính mét khối thùng carton là vô cùng cần thiết. Bởi quy định vận chuyển hàng hóa khắt khe mà thùng carton cần phải đảm bảo khối lượng cũng như thể tích nhất định. Việc tính mét khối thùng carton đúng chuẩn sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị tính thêm phí nếu thùng vượt quá thể tích cho phép.

Việc tính mét khối thùng carton thực sự cần thiết trong quá trình sản xuất và sử dụng thùng carton. Hãy tham khảo cách tính mét khối thùng carton mà chúng tôi giới thiệu để tính chính xác nhất cho sản phẩm của mình, từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp cho những loại thùng carton vận chuyển hàng hóa.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết