Tiêu chuẩn thùng carton trong thiết kế mà bạn nên biết

Thứ bảy - 25/04/2020 21:00
Tiêu chuẩn thùng carton trong thiết kế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước sản phẩm, hình dáng và mẫu mã sản phẩm, trọng lượng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Tiêu chuẩn thùng carton trong thiết kế mà bạn nên biết
Thùng carton được dùng rất nhiều trong việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Mỗi loại hàng hóa riêng biệt có sự khác nhau về kích thước, khối lượng, tính chất nên không thể sử dụng một dòng thùng carton được. Công đoạn này đòi hỏi mỗi thùng carton cần được thiết kế chuyên biệt, đáp ứng nhu cầu đóng gói của từng loại hàng hóa. Hãy cùng tìm hiểu xem tiêu chuẩn thùng carton trong thiết kế là gì nhé!
 


Thiết kế thùng carton dựa trên yếu tố nào?


Để thiết kế một mẫu thùng carton đạt chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng cần phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau.


Kích thước tương thích với sản phẩm


Đóng gói sản phẩm vừa vặn luôn là tiêu chuẩn đầu tiên khi thiết kế thùng carton. Bạn cần nắm rõ được kích thước chính xác của sản phẩm mà nó chứa đựng bên trong, điều này sẽ quyết định rất nhiều đến kích thước thùng carton. Thùng carton thiết kế có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ đều không thể sử dụng được khi đóng gói sản phẩm.
 

Trọng lượng sản phẩm


Với những sản phẩm có trọng lượng nặng, việc thiết kế thùng carton cần phải đảm bảo được khả năng chịu lực. Thùng carton 5 lớp hoặc thùng carton 7 lớp sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu hàng hóa có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ thì chỉ nên sử dụng thùng carton 3 lớp để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả đóng gói.
 

Hình dạng và kiểu dáng hàng hóa


Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Một số hình dạng đơn giản của thùng carton phải kể đến đó là: thùng carton dạng hộp vuông, thùng carton có nắp đậy, thùng carton âm dương, thùng carton đáy gài…Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà thùng carton có thể thêm một số chi tiết tiện dụng như đai nẹp, quai xách, nẹp giấy…nhằm mục đích bảo vệ và cố định hàng hóa bên trong.
 

Tiêu chuẩn thùng carton trong thiết kế


Dựa vào tính chất hàng hóa và yêu cầu của khách hàng như thế nào mà sẽ chọn kiểu thiết kế thùng carton cho phù hợp. Tại Tway giới thiệu đến khách hàng 3 kiểu thiết kế thùng carton phổ biến: thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp. Dù lựa chọn kiểu thiết kế nào thì trong quá trình sản xuất chúng đều đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định.


Thùng carton 3 lớp


Tiêu chuẩn khi thiết kế thùng carton 3 lớp phải đảm bảo gồm 3 lớp giấy tấm kết hợp lại với nhau. Trong đó gồm 2 lớp giấy phẳng và 1 lớp giấy sóng dính lại với nhau thông qua lớp keo chuyên dụng. Thùng carton 3 lớp được khách hàng sử dụng rất nhiều trong đóng gói hàng hóa, sản phẩm có kích thước nhỏ.
 

Thùng carton 5 lớp


Thùng carton 5 lớp cần được cấu tạo bởi 5 lóp giấy tấm riêng biệt. Trong đó bao gồm 3 lớp giấy mặt phẳng và 2 lớp giấy sóng, kết hợp lại với nhau thông qua lớp keo chuyên dụng. Dòng thùng carton 5 lớp thích hợp cho những sản phẩm có kích thước và trọng lớn, chịu nhiều áp lực trong quá trình vận chuyển.
 

Thùng carton 7 lớp

 


Dòng thùng carton 7 lớp ít được sử dụng hơn vì chủ yếu dùng trong đóng gói hàng hóa xuất khẩu hoặc đồ gia dụng, đồ gỗ. Tiêu chuẩn thùng carton 7 lớp khi thiết kế cần đảm bảo có 7 lớp bao gồm: 4 lớp mặt phẳng và 3 lớp sóng xen kẽ với nhau. Chúng được kết dính bằng một loại keo chuyên dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế thùng carton phần lớn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng là gì? Với những sản phẩm không quá chú trọng về bao bì mà chỉ cần đảm bảo chức năng bảo vệ thì tiêu chuẩn thiết kế không nhiều. Một số loại sản phẩm quan trọng về vấn đề in ấn, màu sắc, độ cứng thùng carton thì tiêu chuẩn thùng carton cần được chú ý hơn.

Tiêu chuẩn thùng carton là tiền đề để tiến hành sản xuất thùng carton đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với tính chất hàng hóa, phù hợp với yêu cầu khách hàng. Tway luôn tự tin đem đến cho khách hàng giải pháp in ấn thùng carton chất lượng tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Mọi chi tiết xin vui long liên hệ hotline hoặc truy cập trang web này để được giải đáp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết