Cách phân biệt các loại giấy in offset hiện nay đơn giản nhất

Thứ bảy - 25/04/2020 21:00
Các loại giấy in offset phổ biến hiện nay đó là: giấy Ford, giấy Bristol, giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy crystal… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Cách phân biệt các loại giấy in offset hiện nay đơn giản nhất
Công nghệ in ấn offset ngày càng phát triển và phổ biến hơn trong lĩnh vực in ấn. Để giúp đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất có thể thì việc lựa chọn được chất liệu giấy in offset cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều loại giấy sử dụng trong in ấn offset, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại giấy in offset hiện nay là gì nhé!
 
 

Giấy in Ford


Để giúp bạn dễ hình dung hơn về loại giấy Ford, bạn có thể liên tưởng đến giấy tiêu đề, ruột sổ, giấy note…Đặc điểm của loại giấy này đó là không ăn mực bề mặt thô ráp. Tuy nhiên giấy Ford có độ trắng cao nên trong một số trường hợp người ta lựa chọn để in hoặc scan tài liệu. Ngoài ra người dùng còn có thể lựa chọn để làm bao bì thư, hóa đơn hay tập vở.
 

Giấy in Couche


Giấy Couche được biết đến là loại giấy có bề mặt bóng mịn, rất bắt mực và độ sáng tốt. Bạn có thể nhìn thấy loại giấy này được sử dụng khi in tờ rơi quảng cáo, catalogue, card visit, brochure…Tuy nhiên giá thành của loại giấy này cao. Hiện nay, giấy Couche được chia thành hai loại đó là:
  • Gloss: có bề mặt giấy láng bóng.
  • Matt: mặt giấy mịn hơn, in lâu khô hơn nhưng khi nhìn vào sẽ không bị chói mắt.
 

Giấy in Bristol


Dòng giấy Bristol chủ yếu được dùng để làm bìa sách cao cấp bởi giấy khá dày gây nhiều khó khăn trong quá trình in ấn. Ưu điểm của loại giấy này đó là bề mặt bóng, mịn, độ dính mực vừa phải vì thế khi in ấn offset sẽ rất đẹp. Nếu so sánh giữa giấy Bristol và giấy couche thì dòng sản phẩm giấy in này được đánh giá tốt hơn và đương nhiên sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm khác. Giấy in Bristol có hai loại:
  • Giấy có bề mặt nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in
  • Giấy có bề mặt hơi sần thích hợp sử dụng bút chì, phấn, than.
 

Giấy in Ivory


Thuộc dòng giấy loại dày không tráng phủ, giấy in Ivory được đánh giá có chất lượng cao, độ cứng tốt, độ đàn hồi hơn hẳn các sản phẩm khác. Cũng tương tự như loại giấy in Bristol, Ivory chỉ có một mặt láng, mặt còn lại được thiết kế sần sùi, thô ráp. Với tính chất này, người ta thường sử dụng giấy in Ivory để làm bao bì thực phẩm.


Giấy in Duplex


Nếu bạn muốn tìm một loại giấy cứng, chắc chắn thì giấy in Duplex sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Với bề mặt trắng và láng gần giống như dòng giấy Bristol, mặt còn lại được thiết kế sần nên thường được sử dụng để in các hộp sản phẩm có kích thước lớn.
 

Giấy in Crystal


Quan sát bề mặt, bạn có thể thấy giấy in Crystal với bề mặt láng bóng gần như phủ một lớp keo vậy. Bề mặt láng bóng trong khi mặt còn lại nhám, thô ráp. Bởi đặc trưng này mà giấy Crystal được sử dụng nhiều làm trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu in phim ảnh, bìa sách cao cấp, hộp bao bì sản phẩm thì gơi ý tuyệt vời nhất là nên sử dụng loại giấy này nhé.

 

Giấy mỹ thuật


Giấy mỹ thuật được xếp là dòng giấy in cao cấp nhất trong in ấn offset. Loại giấy này được thiết kế rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, hoa văn cũng như chất lượng sản phẩm. Với chất lượng cao cấp này, người dùng có thể sử dụng để in ấn nhiều sản phẩm khác nhau như card visit, bằng khen, giấy khen, chứng chỉ…vừa mang lại sự sáng tạo vừa để lại nhiều dấu ấn tới cho khách hàng.

Tuy nhiên giá thành của loại giấy này có phần cao hơn các sản phẩm giấy in khác. Nếu không yêu cầu quá cao về chất lượng cũng như hình thức của sản phẩm thì bạn nên chọn các mẫu giấy in khác.

Tway luôn mang đến cho khách hàng rất nhiều lựa chọn về các loại giấy in offset. Mỗi loại giấy khác nhau đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, thích hợp cho từng mục đích sử dụng. Khách hàng nếu có nhu cầu in ấn offset có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết