Hướng dẫn cách in sách trong word 2010 đơn giản mà bạn nên biết

Thứ sáu - 21/10/2022 08:00
Giới thiệu cách in sách trong word 2010 đơn giản và tiện lợi nhất. Một số chú ý và những lỗi thường gặp khi sử dụng công cụ in sách trong word 2010. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé!
Hướng dẫn cách in sách trong word 2010 đơn giản mà bạn nên biết
Word 2010 trang bị cho người dùng tính năng in sách rất tiện dụng trong quá trình sử dụng. Cách in sách trong word 2010 rất dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết và thực hiện thành công. Để giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhất trong quá trình tìm hiểu, hôm nay Tway sẽ giới thiệu đến bạn cách in sách trong word 2010 ngay dưới đây nhé!
 
 

1. In sách trong word 2010 như thế nào cho đúng?

Một văn bản khi được in ra đều phải được đánh số trang theo thứ tự từ 1 cho đến hết. Điều này giúp người đọc dễ theo dõi và quan sát hơn mỗi khi lật mở xem nội dung. Để đánh số trang trong word 2010, bạn cần thực hiện theo các bước làm sau:
- Chọn insert, sau đó chọn thẻ Page number. Lúc này sẽ xuất hiện danh sách thể hiện vị trí và kiểu đánh số trang. Có 4 dạng để bạn lựa chọn đó là:
  • Top of Page: trên đầu trang.
  • Bottom of Page: cuối trang.
  • Page Margins: bên lề trang.
  • Current Position: tại vị trí đặt con trỏ chuột.
- Tích chọn vào kiểu đánh mà bạn thích như vậy là đã hoàn thành xong bước đánh số trang từ vị trí đầu tiên rồi đó. Sau khi hoàn thành xong đánh số trang, chúng ta sẽ tiến hành bức làm in sách trong word 2010.

- Chọn File, sau đó chọn Print, xuất hiện hộp thoại Print setup để người dùng tự do cài đặt. Hãy để ý trong tab Margins, chọn Pages rồi click chọn Book fold

- Tiếp theo đó, trong phần Print sẽ có thẻ setting, chọn Print All Pages rồi chọn Only Print Odd Pages
Nếu máy in của bạn không hỗ trợ việc in hai mặt cùng lúc thì nhớ xoay tập giấy vừa in một mặt lại và cho vào máy in để tiếp tục (việc đảo tờ giấy in tùy thuộc vào từng loại máy in khác nhau sẽ có phần khác nhau)
- Khi đã hoàn thành thao tác xoay tập giấy vào Print, chọn Print All Pages, chọn tiếp Only Print Even Pages.

2. Một số chú ý khi in sách trong word 2010

Trên đây mình đã giới thiệu xong đến các bạn cách in sách trong word 2010, tuy nhiên để mang lại chất lượng in ấn tốt nhất và không mắc phải các lỗi thường gặp trong quá trình in, bạn cần phải chú ý một số điều sau:
Nếu muốn in để đóng sách (in thành từng tệp gấp rồi khâu lại): ở mục 2: Pages > Sheet per Booklet: rồi chọn số trang muốn cho vào một tệp, có thể là 12 trang sẽ khâu vào một tệp hoặc nhiều hơn thế. Điều này phụ thuộc vào mong muốn của người dùng.
Số trang lựa chọn khi đóng vào một tệp sách nên vừa phải, không nên chọn quá nhiều trang để khâu thành một tệp vì sẽ rất khó đóng mà độ thẩm mỹ không cao, dễ bị bong, rách.
Một số file sách có dạng ebook, trước khi in sách trong word 2010, bạn cần chuyển chúng về định dạng PDF hoặc Booklet thông qua phần mềm CutePDF Pro.

3. Ưu điểm khi in sách trong word 2010

 

In sách ngay trong word bằng những tính năng mà Microsoft cung cấp giúp công việc soạn thảo và in ấn của người dùng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Với những văn bản ngắn, chỉ cần đóng quyển với số lượng ít khoảng vài quyển thì công cụ này sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của người dùng trong thời điểm đó.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp in ấn vô cùng chất lượng. Tuy nhiên với số lượng in ấn và đóng sách chỉ vài quyển thì sẽ chẳng có đơn vị nào có thể giúp bạn làm điều này. Vì vậy việc học cách in sách trong word 2010 thực sự cần thiết.
Không những thế, chỉ với những thao tác rất đơn giản, bên cạnh việc có thể tự in sách trong word 2010, thì người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa file mềm này theo đúng yêu cầu và ý muốn của mình mà không cần phải lo sợ bản in sau cùng sẽ không đạt chất lượng.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn chất lượng, giá thành tốt ở Hà Nội? Tway sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Tway cam kết mọi ấn phẩm sách xuất bản sẽ thực sự khiến khách hàng cảm thấy chất lượng nhất và hài lòng nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết