In offset là gì? Tìm hiểu công nghệ in offset

Thứ tư - 06/07/2022 21:00
In offset là gì? Tìm hiểu quy trình 5 bước trong công nghệ in offset để đạt chất lượng thành phẩm tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé!
In offset là gì? Tìm hiểu công nghệ in offset
Sự phát triển của khoa học kỹ thuật khiến công nghệ in ấn quảng cáo trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Gần đây nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để sử dụng dịch dịch và ngay sau khi được giới thiệu, mọi khách hàng đều có chung câu hỏi “in offset là gì?” Vậy bạn đã hiểu thuật ngữ trong in ấn này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài vết này nhé!
 
Công nghệ in offset
Công nghệ in offset

 
1. In offset là gì?

In offset là một trong những hình thức in ấn phổ biến và được khách hàng yêu thích nhất hiện nay. In offset là quá trình dính màu hình ảnh hoặc thông tin sản phẩm lên các miếng cao su hay còn gọi là offset. Sau đó, từ những miếng cao su này người ta sẽ ép lên giấy in. 
Công nghệ in offset có thể sử dụng một màu duy nhất hoặc 4 màu. Bên cạnh tên gọi này, người ta còn gọi với tên khác là in gián tiếp. Nhờ đó mực in sẽ thấm đều và mịn hơn trên giấy in, hạn chế được tình trạng loang màu hoặc lem mực ra bên ngoài như các phương pháp in truyền thống. In offset rất thích hợp để in các sản phẩm với số lượng lớn như tờ rơi, in brochure, in catalogue, voucher…trên chất liệu giấy in cao cấp.

2. Quy trình công nghệ in offset

Khi đã hiểu được công nghệ in offset là gì, chúng ta hãy xem xem quy trình in offset có gì đặc biệt nhé!
Bất kể một cơ sở in ấn nào khi sử dụng công nghệ in offset đều phải trải qua những bước vô cùng cơ bản. Dù trang bị công nghệ có hiện đại tới đâu, trình độ kỹ thuật viên có giỏi đến mức nào, nếu không tuân thủ theo quy trình này sẽ khiến chất lượng sản phẩm thu được không đạt chuẩn, khả năng bền màu kém.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình in offset ngay nào.

Thiết kế bản in chuẩn

Công đoạn thiết kế bản in được thực hiện trên máy tính. Công đoạn này cho phép người dùng có thể thiết kế nội dung in phù hợp với yêu cầu khách hàng đề ra bao gồm: nội dung cần thể hiện, hình ảnh sản phẩm và trình bày bố cục…File thiết kế như thế nào thì sản phẩm mà bạn nhận được sau khi in sẽ có hình ảnh y như thế.

Xuất phim

Xuất phim hay còn gọi là output phim. Nếu bản in của khách hàng yêu cầu chỉ sử dụng một màu thì không cần phải làm công đoạn này. Trong trường hợp sử dụng nhiều màu hơn thì output phim là công đoạn rất cần thiết, giúp xuất ra thành các tấm hình đại diện cho màu mà kỹ thuật viên sử dụng.
Trong in ấn offset hiện nay sử dụng hệ 4 màu chính đó là: xanh, hồng, vàng và đen. Trên thực tế, nhờ sự pha trộn tỷ lệ màu riêng biệt mà chúng ta có thể thu được nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên các màu sau khi in sẽ dựa vào 4 màu tiêu chuẩn này để hình thành.

Phơi bản kẽm

Đem chụp hình ảnh của từng tấm film này lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Sau khi kết thúc bước làm này, chúng ta sẽ thu được 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu trong hệ màu tiêu chuẩn và bước sang công đoạn in ấn.

static control in offset printing


In ấn offset

Cách vận hành máy in offset rất đơn giản. Trong 4 bản kẽm thu được ở bước làm trên, bạn chọn một màu tùy ý là lắp lên quả lô máy in. Màu mực được chọn phải tương ứng với màu trên tấm kẽm. Sau khi khởi động máy, quả lô sẽ chạy qua giấy và dập hình ảnh cần in xuống. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi đủ số lượng bản in yêu cầu.
Lần lượt thực hiện như trên cho các màu còn lại. Nhưng trước khi sử dụng cho màu kế tiếp, hãy chú ý làm sạch hết mực cũ rồi mới lắp mực mới vào và vận hành. Khi hoàn tất chồng 4 màu lên nhau, chúng ta sẽ thu được bản in cuối cùng, chính là sản phẩm thu được.

Gia công sau in offset

Sau khi đã in ấn xong, bạn cần phải trải qua bước cán màng bóng hoặc màng mờ, tùy theo yêu cầu khách hàng để bảo vệ màu mực. Cuối cùng là công đoạn cắt thành phẩm, sẽ quyết định đến hình dáng và sản phẩm gửi tới tay khách hàng.
01 2


Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được in offset là gì và quy trình thực hiện công nghệ này. 
Mọi chi tiết xin vui long liên hệ hotline (0246)259.6336 hoặc truy cập trực tiếp vào website http://twayvn.com/ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết