Cách chọn thùng carton chất lượng tốt đơn giản nhất mà bạn nên biết

Thứ năm - 20/10/2022 21:00
Thùng carton chất lượng cần được lựa chọn theo kết cấu thùng, tính năng thùng carton đem lại. Bên cạnh đó, thiết kế thùng carton cũng là một điểm cần đặc biệt lưu ý. Những thông tin in ấn trên thùng carton phải thật độc đáo và sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé!
Cách chọn thùng carton chất lượng tốt đơn giản nhất mà bạn nên biết
Sử dụng thùng carton trong quá trình vận chuyển là cách giúp bảo quản sản phẩm, hàng hóa được tốt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách cực kỳ hiệu quả để mỗi doanh nghiệp tự quảng bá hình ảnh của chính công ty mình. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc thùng carton chất lượng tốt? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn thùng carton chất lượng tốt đơn giản nhất nhé!

1. Chọn thùng carton dựa vào kết cấu thùng

Cách chọn thùng carton chất lượng dựa kết cấu thùng luôn là ưu tiên hàng đầu của người dùng hiện nay. Thùng carton chất lượng tốt sẽ có hai phần chính là lớp lót và lớp trung gian.

  • Lớp lót có tác dụng chịu lực, chịu cắt và có khả năng chống thấm cao, được thiết kế bên ngoài mặt thùng.
  • Lớp trung gian có dạng giấy carton sóng, giúp giảm tác động ngoại lực bên ngoài đến hàng hóa và sản phẩm bên trong.

Hầu hết các thùng carton hiện nay đều có kết cấu 3 lớp vừng chắc bao gồm 2 lớp lót và một lớp mặt sóng định hình ở giữa. Ngoài ra còn có một số thùng carton được thiết kế tới 5 hoặc 7 lớp, nên rất thích hợp sử dụng trong các trường hợp đóng gói hàng nặng xuất khẩu hay chuyên vận chuyển những hàng hóa đặc biệt.

2. Lựa chọn theo tính năng của thùng carton

Sử dụng thùng carton trong vận chuyển luôn là sự lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp hiện nay, vừa giúp quá trình vận chuyển trở nên an toàn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để quảng bá sản phẩm cực kỳ hiệu quả. Thùng carton có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ mang đến công dụng rất riêng.
Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng nên chọn thùng carton có tính năng phù hợp.
Với những sản phẩm thuộc hàng đông lạnh thì bắt buộc thùng carton phải có thêm một lớp chống thấm để hạn chế khả năng hút ẩm. Hoặc những sản phẩm hàng hóa là đồ điện từ, quần áo…luôn yêu cầu lớp thùng carton bao bọc bên ngoài phải kín đáo và chịu lực tốt trong quá trình vận chuyển để đảm bảo an toàn.
Thùng carton được đánh giá tốt, khi chúng được trang bị tính năng chống thấm cao, hút ẩm hiệu quả, có thể để lâu trong môi trường ẩm ướt mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như các vật liệu xung quanh khác.

3. Dựa vào thiết kế tiện lợi để chọn thùng carton

Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với những thùng carton riêng biệt, phù hợp với khả năng bảo quản, bảo vệ sản phẩm. Cách chọn thùng carton chất lượng phù hợp để đóng gói các loại sản phẩm đặc thù thường. Với thiết kế rất tiện lợi như phân chia vách ngăn có thể tiết kiệm diện tích thùng tối đa. Từ đó, làm giảm đáng kể chi phí đóng gói và chi phí vận chuyển hơn.
Với những loại hàng dễ vỡ như thủy tinh, rượu…việc phân chia vách ngăn còn là cách giúp giảm thiểu tối đa sự va chạm giữa các sản phẩm, đặc biệt là hàng dễ vỡ như thủy tinh. Bên cạnh đó, một số thùng carton còn có tay bưng tiện lợi, hỗ trợ hiệu quả khi vận chuyển, sắp xếp.
Ngoài ra, việc sắp xếp các thùng carton khi bốc dỡ, lưu kho cũng là vấn đề mà người dùng cần phải quan tâm. Những thùng carton có dạng hình vuông, hình chữ nhật hay khối hộp có thể sắp xếp rất tiện lợi với số lượng lớn, giúp tiết kiệm đáng kể không gian lưu kho.

4. Sự dễ dàng quảng bá thương hiệuMục đích quan trong khi sử dụng thùng carton, ngoài việc để bảo quản sản phẩm trong quá trình vận chuyển thì đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu tới tay người tiêu dùng. Thùng carton sẽ là thứ đầu tiên mà người dùng nhìn trước khi thấy sản phẩm của bạn. Bởi vậy, ngay từ bước này bạn đã phải tính toán sao cho gây được ấn tượng tối đa đến người tiêu dùng.
Chính vì vậy, thùng carton cần được in ấn với các thiết kế phù hợp, bố cục phân chia rõ ràng, thông tin mang lại vừa đủ. Thông thường bao bì sản phẩm in trên thùng Carton lựa chọn cách in offset, nên tổng thể nhìn rất sống động, mới lạ và độc đáo.

Nguồn tin: thùng carton giá rẻ, in ấn thùng carton, In Bao Bì Hộp Giấy tại hà nội, hộp carton

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết