Cách sắp xếp thùng carton khoa học

Thứ tư - 05/10/2022 08:18

thùng carton

thùng carton
Việc sắp xếp thùng carton một cách khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và kho bãi lưu trữ tối ưu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sắp xếp thùng carton khoa học nhất nhé!

Thùng carton có rất nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Việc sắp xếp thùng carton một cách khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và kho bãi lưu trữ tối ưu nhất. Chính nhờ sự sắp xếp và phân loại này mà khi kiểm kê, sử dụng và xuất kho thuận tiện hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sắp xếp thùng carton khoa học nhất nhé!

1. Công dụng khi sắp xếp thùng carton khoa học

Với quy mô sản xuất lớn, thật khó để bạn có thể ghi nhớ các loại thùng carton đa dạng trong kho bãi của mình. Việc không sắp xếp một cách khoa học sẽ khiến bạn mất thật nhiều thời gian để kiểm soát tất cả các mặt hàng, đôi khi còn gây cản trở lớn trong quá trình xuất kho. Công dụng khi sắp xếp thùng carton khoa học phải kể đến:

 • Công đoạn kiểm kê hàng hóa đơn giản hơn

 • Tiết kiệm chi phí và diện tích lưu kho

 • Dễ dàng kiểm soát các mặt hàng, chủng loại thùng carton

 • Thuận tiện hơn khi sử dụng hay xuất kho
   

  sap xep thung carton
  Sắp xếp thùng carton

2. Cách sắp xếp thùng carton khoa học

Nếu không biết cách sắp xếp thùng carton, chắc hẳn công việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sắp xếp thùng carton khoa học và đơn giản nhất dựa theo các cách sau:

Phân loại thùng carton theo số lớp giấy

Công nghệ sản xuất thùng carton ngày càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Hiện nay, hầu hết các đơn vị sản xuất đều mang đến cho khách hàng thật nhiều sự lựa chọn về thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp.

Với mỗi lớp thùng carton khác nhau, bạn nên sắp xếp chúng ở khu vực riêng biệt. Việc sắp xếp thùng carton theo cách này sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên lợi ích mang lại từ cách này sẽ rất lớn đó.

Phân loại thùng carton theo kích thước

Thùng carton được in ấn với rất nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu khi đóng gói hàng hóa. Cách sắp xếp thùng carton dựa theo kích thước được đánh giá khá hiệu quả. Với những loại thùng carton cùng kích thước thì đặt chúng riêng một khu vực.

Phân loại thùng carton theo hình dạng

Đây là cách làm khá phổ biến được nhiều đơn vị in ấn lựa chọn. Bạn có thể phân loại thùng carton theo hình dạng dựa vào các tiêu chí sau:

 • Thùng carton có dạng hình học nào: thùng carton hình vuông, hình chữ nhật,…

 • Thùng carton có nắp hay không có nắp

Với những loại thùng carton cùng hình dạng thì đặt riêng tại một ngăn lưu trữ trong kho. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp cần xuất kho gấp cho khách hàng.

Phân loại thùng carton theo công nghệ in ấn

Với công nghệ in ấn hiện đại như ngày nay, các đơn vị luôn cung cấp thật nhiều giải pháp in ấn dành cho khách hàng lựa chọn. Công nghệ in ấn được đánh giá là hiệu quả và chất lượng nhất hiện nay đó là in offset. Thùng carton nên được sắp xếp theo công nghệ in thường hay in offset để dễ dàng hơn trong quá trình lưu kho
 

thung carton
Thùng carton in offset

Phân loại thùng carton theo đơn đặt hàng

Những đơn vị sản xuất thùng carton uy tín thường có rất nhiều đơn đặt hàng khác nhau. Mỗi khách hàng lại có những yêu cầu riêng trong thiết kế thùng carton nên khi sắp xếp lẫn với nhau sẽ gây thật nhiều khó khăn cho đơn vị in ấn. Việc sắp xếp theo từng đơn đặt hàng riêng biệt sẽ thuận tiện hơn cho đơn vị khi tiến hành xuất kho hàng hóa giao cho khách hàng.

Cách sắp xếp thùng carton một cách khoa học luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu mà các đơn vị nên thực hiện nếu muốn tiết kiệm chi phí, không gian và công sức lưu kho hàng hóa. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn sắp xếp thùng carton một cách tối ưu.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết