3 lớp của bao bì: Khác biệt là gì?

Thứ hai - 14/11/2022 01:13
Bao bì sản phẩm liên quan đến ba cấp độ. Dưới đây là tổng quan về ba lớp bao bì, khi kết hợp với nhau, sẽ bảo vệ và mang lại sự đồng nhất cho toàn bộ sản phẩm.

Người tiêu dùng trung bình gặp hàng trăm biến thể bao bì trong một ngày. Từ hộp ngũ cốc và hộp sữa họ lấy vào buổi sáng đến hộp vận chuyển bằng sóng được giao đến tận nhà, các biến thể bao bì sản phẩm hiện diện ở khắp mọi nơi mỗi ngày. 

Đối với doanh nghiệp của bạn, thiết kế và tạo ra bao bì sản phẩm phù hợp, hiệu quả và chất lượng cao là rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người mua và hiển thị thông tin sản phẩm cần thiết. Nhưng có một số lớp ngoài lớp mà bạn nhìn thấy lần đầu. Cho dù hàng hóa bạn đang bán đến từ kệ hàng hay hàng hóa từ nhà kho, việc bảo vệ những mặt hàng này sẽ là ưu tiên số một của bạn. 

3 LỚP CỦA BAO BÌ SẢN PHẨM

Việc làm quen với các lớp bao bì khác nhau có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn cách bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm của mình. Chất liệu bao bì cũng giúp bạn dễ dàng quyết định loại hình in ấn bao bì nào tốt hơn cho từng cấp độ. 

Bao bì cấp ba

Bao bì cấp ba, còn được gọi là bao bì số lượng lớn hoặc bao bì trung chuyển, được sử dụng để bảo vệ, xử lý và vận chuyển các lô hàng của các đơn vị bán hàng hoặc bao bì đóng gói thứ cấp (một hộp trong một hộp). Nó phân nhóm số lượng lớn sản phẩm để bảo vệ tốt hơn khi vận chuyển chúng từ điểm A đến điểm B, chẳng hạn như từ kho sản xuất đến điểm bán. 
 

Bao bì carton giá rẻ (1)

Bao bì cấp ba giúp vận chuyển hàng hóa lớn hoặc nặng một cách an toàn và chắc chắn hơn, ngăn ngừa thiệt hại có thể xảy ra nếu không có biện pháp bảo vệ chắc chắn. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và lưu trữ các sản phẩm. Đóng gói cấp ba bao gồm các hộp các tông bọc căng có chứa các sản phẩm trên một pallet. 

Lớp bao bì này có thể bao gồm các yếu tố thương hiệu trực quan để dễ dàng nhận biết các bưu kiện.

Bao bì thứ cấp

Bao bì thứ cấp đề cập đến các hộp có bên trong bao bì cấp ba. Bao bì thứ cấp nhóm các đơn vị đóng gói chính lại với nhau. 

Ngoài việc cung cấp thêm một lớp bảo vệ, bao bì thứ cấp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển các sản phẩm nhỏ hơn, đưa các đơn vị riêng lẻ vào một gói. Nó phải đủ bền để bảo vệ các sản phẩm bên trong khi di chuyển nó từ nơi này sang nơi khác nhưng đủ dễ dàng để mở bất cứ khi nào công nhân cần kê lại lối đi trong các cửa hàng tạp hóa. 
 

hộp cứng, hộp quà tặng

Loại bao bì này thường bao gồm nhiều thành phần, chẳng hạn như hộp, lớp đệm, dải phân cách, giấy và nhiều thành phần khác. Một trong những mục đích chính của nó là để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, vì nó được thiết kế để trưng bày các đơn vị để bán, sẵn sàng từ kho đến kệ. Vì vậy, hãy mong đợi để xem đồ họa có thương hiệu trên vật liệu bao bì bên ngoài. 

Các ví dụ phổ biến về bao bì thứ cấp là lon nước ngọt 12 gói đựng trong hộp bìa cứng, thuốc đựng trong hộp giấy bìa nhỏ bày ở lối đi hiệu thuốc và gói chứa hộp pin nhỏ hơn.

Bao bì chính

Cuối cùng, bao bì chính là lớp bảo vệ chặt chẽ hoặc chứa đựng chính sản phẩm. Các yếu tố sản phẩm và nhãn hiệu cần thiết thường xuất hiện trên bao bì chính. Thường được gọi là bao bì bán lẻ hoặc bao bì tiêu dùng, đây là bao bì mà người mua thường nhìn thấy đầu tiên khi sản phẩm được trưng bày trên các kệ hàng. 
 

xưởng sản xuất hộp tròn

Bên cạnh việc bảo vệ sản phẩm cho đến khi đến tay người dùng, bao bì chính còn phục vụ một chức năng thiết yếu khác: nó thường là nơi để các thương hiệu đặt logo, khẩu hiệu và các thông tin sản phẩm quan trọng khác. Bao bì chính có thể có nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như nhựa, bìa, bìa sợi, và nhiều loại khác. 

Các ví dụ phổ biến về bao bì chính là hộp gấp nếp bao quanh điện thoại thông minh và các phụ kiện và tài liệu của nó, hộp ngũ cốc, lon đựng nước ngọt và giấy bạc hoặc chai chứa thuốc. 

 

Hiểu rõ các lớp bao bì có cần thiết không?

Sản phẩm không bao giờ được bán mà không có bao bì thích hợp. Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu riêng và việc biết cách thức hoạt động của bao bì và hậu cần có thể giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt cho sản phẩm của mình. Hiểu được mục đích của mọi cấp độ bao bì và cách nó hoàn thiện sản phẩm của bạn một cách tổng thể có thể làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. 

Nếu bạn cần ý kiến ​​chuyên gia để quyết định điều gì tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Tway. Đã đến lúc biến những ý tưởng về gói sản phẩm của bạn thành hiện thực với các giải pháp in ấn chuyên nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết